Cầu răng

So sánh công nghệ trồng răng Implant và làm cầu răng

Làm cầu răng và trồng răng Implant là hai phương pháp chỉnh nha căn bản hiện nay. Mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng. Bệnh nhân có thể căn cứ theo ưu nhược điểm của từng phương pháp để lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp với nhu cầu mình. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những tiêu chí so sánh cụ thể cho từng phương pháp, giúp độc giả dễ dàng trong việc lựa chọn.

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant nha khoa

Trồng răng an toàn phải thỏa mãn được yêu cầu không xâm lấn răng thật để vừa trồng răng vừa đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các răng còn khỏe mạnh khác. Đồng thời, kỹ thuật trồng răng phải đảm bảo tạo ra sự thoải mái, ít đau nhức nhất cho người trồng răng.

So sánh hai phương pháp làm cầu răng và trồng răng Implant

Dựa trên những tiêu chí này, chúng ta có thể xác định lựa chọn giữa hai phương pháp trồng răng bằng Implant và bằng phương pháp cầu răng qua các trường hợp sau đây:

Mất 1 răng đơn lẻ

Trường hợp mất 1 răng đơn lẻ

LÀM CẦU RĂNG TRỒNG RĂNG IMPLANT
 Một cầu răng sẽ được tạo ra bằng cách mà hai răng khỏe mạnh bên cạnh răng đã mất để làm cầu giữ cho răng mất  Một Implant và một mão sứ sẽ được thay thế cho răng đã mất của bạn.Implant có thể thay thế cho chân răng thật của bạn để đảm bảo được quá trình ăn nhai

Không như các biện pháp truyền thống, việc mài hai răng tốt bên cạnh là không còn nữa

Mất 2 (Hoặc nhiều răng)

Trường hợp mất 2 hoặc nhiều răng

LÀM CẦU RĂNG TRỒNG RĂNG IMPLANT
Hàm nhựa dẻo sẽ được sử dụng để thay thế vào những chỗ răng bị mất hoặc sử dụng những dụng cụ neo giữ khác  tuy nhiên, sau một thời gian thì những mấu neo giữ này có thể làm hỏng răng thật. Một cầu răng được gắn cố định với Implant đảm bảo độ bền vững ổn, tính thẩm mỹ và ăn nhai tốt.
An toàn hơn làm răng giả truyền thống và không gây hại đến răng khỏe mạnh.

3. Mất toàn hàm

Trường hợp mất toàn răng

LÀM CẦU RĂNG TRỒNG RĂNG IMPLANT
Bệnh nhân sẽ đeo hàm răng giả được gắn lên nhựa cứng  tuy nhiên khi sử dụng hàm giả này bệnh nhân sẽ cảm thấy vướng víu, trở ngại trong việc phát âm và ăn nhai. Các Implant sẽ làm neo chặn cho bộ hàm giả, đem đến độ vững ổn cao, không gây vướng víu và đem lại cảm giác ăn nhai tốt cho bệnh nhân.

Như vậy, trồng răng Implant có nhiều lợi thế hơn so với làm cầu răng. Implant không chỉ phục hồi toàn diện cả thân răng và chân răng giống với răng thật mà còn khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra. Implant còn giúp phục hình răng mà không trải qua mài răng thật và duy trì được răng bền chắc rất lâu dài.

Nếu bạn muốn làm cầu răng và trồng răng giả bằng công nghệ hiện đại nhất hiện nay, có thể liên hệ về Nha khoa Đăng Thuyết theo số dưới đây để được tư vấn chi tiết hơn và có thể điều trị kịp thời bởi bác sỹ giỏi của trung tâm.

Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Tin Liên Quan